Ra nhiều khí hư màu xanh có mùi và ngứa là sao

Nhiều chị em muốn được giải đáp về khí hư màu xanh có mùi và ngứa. Hiện tượng này làm nhiều chị em rất bất an. Vậy tại sao có hiện tượng này và khí hư màu xanh có ảnh hưởng gì không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

Ra nhiều khí hư màu xanh

Xem nhiều tin tức hữu ích khác tại trang chủ : http://tattayxoso.com/

Khí hư màu xanh có mùi và ngứa

Đầu tiên chị em nên biết rằng khí hư bình thường có màu trắng trong, không có mùi và được tiết ra từ âm đạo. Khí hư có vai trò cân bằng, làm ẩm âm đạo. Khí hư sẽ ra nhiều hơn trong kỳ kinh nguyệt, khi mang thai và quan hệ vợ chồng.

Nếu chị em thấy khí hư có màu xanh thì đây là khí hư bất thường, là dấu hiệu cho thấy vùng kín có thể bị viêm nhiễm. Khí hư màu xanh là biểu hiện hay thấy nhất ở các bệnh phụ khoa.

  • Viêm âm đạo là bệnh mà chị em hay gặp phải nhất. Biểu hiện thường thấy nhất là khí hư có màu xanh, nếu nhìn kỹ sẽ thấy âm đạo bị sưng, có hiện tượng ngứa rát âm đạo, vùng kín có mùi hôi.
  • Viêm cổ tử cung là viêm nhiễm xảy ra ở cổ tử cung. Biểu hiện nhận biết của bệnh là khí hư màu xanh như mủ có lẫn máu, vùng kín thấy ngứa, đau bụng dưới.
  • Hiện tượng khí hư màu xanh còn là biểu hiện của bệnh viêm nội mạc tử cung, lậu…

Khí hư màu xanh có mùi và ngứa

Xem thêm bài viết về khí hư màu xanh tại đây : http://intellitape.com/khi-hu-mau-xanh-la-benh-gi-va-cach-chua-dieu-tri/

Bị ra khí hư màu xanh phải làm sao

Do đây là dấu hiệu của nhiều bệnh nên chị em cần đến cơ sở y tế để được bác sỹ kiểm tra. Sau khi xét nghiệm và đưa ra nguyên nhân gây bệnh bạn sẽ được tư vấn phương pháp để chữa bệnh. Nên đi khám ngay để bệnh không lây lan và biến chứng thành các bệnh khác. Ngoài ra chị em nên lưu ý những điều sau :

  • Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh đúng cách.
  • Mặc quần lót có chất liệu cotton, thoáng mát, thay quần lót 2-3 lần trong ngày.
  • Trong thời gian điều trị không nên có quan hệ tình dục.

Trên đây là những tư vấn của bác sỹ về ra nhiều khí hư màu xanh có mùi và ngứa là sao. Hy vọng bài viết hữu ích và cung cấp thông tin cho chị em thắc mắc về khí hư màu xanh.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục : http://tattayxoso.com/category/choi-xo-so/

 

Post A Comment