Khí hư trắng bột không ngứa đục như bột có phải bất thường không

Thời gian qua chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về khí hư trắng bột không ngứa đục như bột là gì? Đây có phải là hiện tượng khí hư bất thường không? Hãy cùng tìm hiểu qua tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

Khí hư trắng bột không ngứa

Trang chủ : http://tattayxoso.com/

Khí hư trắng bột không ngứa đục như bột

Thông thường âm đạo tiết ra lượng dịch để cân bằng môi trường âm đạo. Đây được gọi là khí hư, khí hư bình thường có màu trắng trong, không mùi. Khi đến kỳ kinh nguyệt, mang thai hay quan hệ thì khí hư ra nhiều hơn.

Nếu chị em thấy khí hư có mùi, màu sắc bất thường thì đây có thể là biểu hiện của bệnh lý. Khí hư bất thường có thể gặp như ra dịch màu vàng, xanh, trắng dạng đặc, loãng, bột…

Trong đó khí hư trắng bột không ngứa đục như bột là biểu hiện bệnh lý nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Khi bị viêm âm đạo chị em ngoài ra khí hư trắng bột không ngứa còn có thể gặp biểu hiện như : vùng kín có mùi hôi, âm đạo thấy nóng rát, khí hư ra nhiều.

Các bác sỹ cho rằng không nên để bệnh phát triển vì sẽ dễ lây lan sang các cơ quan sinh sản gây viêm nhiễm buồng trứng. Ở trường hợp xấu có thể gây ra vô sinh. Đặc biệt là phụ nữ mang thai nếu thấy khí hư trắng bột không ngứa thì không được chủ quan vì có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, sảy thai, sinh non.

Khí hư trắng bột không ngứa đục như bột

Bạn đang xem bài viết tại danh mục : http://tattayxoso.com/category/choi-xo-so/

Bị ra khí hư trắng bột không ngứa đục như bột phải làm sao

Đầu tiên chị em cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh để có cách chữa hiệu quả. Bên cạnh đó cần lưu ý rằng :

  • Luôn vệ sinh vùng kín từ 2-3 lần hàng ngày với nước sạch. Không lạm dụng dung dịch vệ sinh vùng kín. Vệ sinh đúng cách từ trước ra sau, không thụt rửa sâu.
  • Không quan hệ trong thời gian điều trị.
  • Không mặc quần áo bó sát. Chọn lựa quần lót có chất liệu mềm mại, không khô cứng. Thay quần lót hàng ngày từ 1-2 lần. Không mặc đồ còn ẩm.
  • Uống nhiều nước và ăn nhiều sữa chua để tăng cường miễn dịch.

Trên đây là chia sẻ về Khí hư trắng bột không ngứa đục như bột có phải bất thường không. Hy vọng chị em thấy hữu ích khi đọc bài viết về khí hư trắng bột không ngứa.

Tham khảo thêm bài viết về khí hư trắng bột không ngứa tại đây: http://intellitape.com/khi-hu-trang-bot-khong-ngua/

 

Post A Comment