Cộng hoà Mộng Cổ (Mongol)

Cộng hoà Mộng Cổ (Mongol)

>> Xem thêm: may loc khong khi hitachi

. Ngôi1 dền này được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ 12 theo phong cách kiến trúc cổ của người ‘Barrna, người Mồn với dá và gạch nung đỏ, biểu thị trí tuệ vô thượng, vô biên của đạo Phật. Cũng giống như hầu hết các ngôi đền, chùa khác ỏ Myanma’ đỉnh tháp của ngôi chùa dược dát vàng ròng trông hết sức lộng lẫy, tráng lệ. Các quốc vương Bạgan đã cho xây ngôi đền này để mỗi chiều lên đỉnh tháp ngắm hoàng hôn và cầu nguyện cho đất nước thanh bình, người dân được no ấm. Nhiều truyền . thuyết kể rằng bất kỳ ai I lên dược đỉnh tháp vào buổi chiều, thì cầu nguyện điều gì cũng sẽ được như ý. –

Trong mấy trăm năm nay, người dân Myanma nào cũng mơ ứớc được một lần đến chiêm ngưỡng những ngôi dền cổ ỗ Bagan, đồng thời được cầu nguyện cũng như ngắm hoàng hôn

để ngắm hoàng hôn trên đỉnh tháp Thatbinnyu là tour không thể thiếu.

I__ Ạ            ‘   39    T         I 1 ề____ 1________ ___ 1 >Sj_

I .A ‘

‘Í. S ’ ’ í”’ V ‘ ‘

>> Xem thêm: máy lọc không khí trên ô tô sharp                                                                 181

 

 

may loc khong khi coway

Trung tâm Mông cổ

>> Xem thêm: máy giặt hấp sấy lg styler

là thảo nguyên tương đối bằng phẳng. Phần phía Nam bị bao phủ bởi sa mạc Gobi, trong khi phía Bắc và Tây là núi. Hồ Uvs Nuur, chung với Cộng hoà Tuva , thuộc Liên bang Nga là một di sản tự nhiên thế giới.

Hầu như toàn bộ đất nước Mông cổ có nhiệt độ cao trong mùa hè và rất lạnh vào mùa đông, với nhiệt độ trung bình *của tháng 1 xuống dưới -30°c. Mông cổ mang khí hậu hàn đới lục địa, ít mưa, lạnh kéo dài suốt 6 tháng mùa dông vạ mùa xuân. Ulan Bator là thủ dô có nhiệt độ trung bình thấp nhất thế giới trong tất cả các thủ đô.

Mông Cổ có địa hình sa mạc, bán.sa mạc, có thảo nguyên mênh mông, có núi non ở miền Tây, Tây Nam, sa mạc Gobi ở miền Đông Nam. Núi cao nhất là rặng núi Altai, cao trên 4267m. Các sông chính là Selenge, Moron.

>> Xem thêm: Bức tranh tường ốp lát gốm độc đáo Hàn Quốc

 

Post A Comment